Tin tức Queen Sea | 08/10/2020

Làm sao để thoát khỏi vòng luẩn quẩn: Thức dậy – Đi làm – Trả nợ?

LÀM SAO ĐỂ THOÁT KHỎI VÒNG LUẨN QUẨN: THỨC DẬY – ĐI LÀM – TRẢ NỢ?

Đi làm cả năm hùng hục kiếm tiền nhưng làm đồng nào xài hết đồng đấy, kiếm nhiều tiêu nhiều, kiếm ít tiêu ít. Xong 5 năm không thấy để ra được đồng nào.
Càng kiếm nhiều tiền bạn càng mắc nợ nhiều hơn. Rõ ràng công việc của bạn đã tốt hơn trước! Thu nhập tất nhiên là cao hơn vậy mà bạn vẫn chi tiêu theo kiểu “giật gấu vá vai”, chờ đến ngày lĩnh lương để trả các hóa đơn sau đó chẳng còn gì nữa, thậm chí tài khoản âm nặng Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tại sao tiền của bạn cứ bốc hơi mỗi tháng? Làm thế nào để thoát khỏi vòng luẩn quẩn: đi làm, nhận lương, trả nợ?
Một câu chuyện thực tế: Một người 2 vợ chồng mỗi tháng thu nhập 30 triệu/tháng vậy mà 15 năm không có nổi một khoản tiết kiệm trong khi vợ chồng ông bạn kia lương cả hai chỉ hơn 17 triệu lại đang ở trong một căn hộ chung cư khang trang cùng sổ tiết kiệm 200 triệu. Hai nhà có cách chi tiêu hoàn toàn khác nhau, một gia đình là kỷ luật và tiết chế, nhà còn lại thì chiều theo ham muốn và thiếu khoa học.
Quản lý tài chính gia đình hay cá nhân cũng thế đều rất quan trọng. Kiếm nhiều tiền hơn cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì nếu bạn vẫn cứ chi tiêu quá đà.
VÌ VẬY! Hãy cân nhắc từng xu một trước khi chi trả, tiết kiệm từng cắc một ngay từ bây giờ. Tiền kiếm được bao nhiêu không quan trọng, số tiền bạn giữ được mới quyết định khả năng giàu có!
Đầu tiên hãy lôi mình khỏi vòng luẩn quẩn: ĐI LÀM – TRẢ NỢ, nghiêm khắc bản thân với quy tắc 4T “TIÊU TIỀN TỈNH TÁO”
Hãy cân nhắc lại những chuyện này xem:
  • Bạn bỏ tiền đi ăn nhà hàng sang trọng trong khi bạn chỉ cần một bữa ăn dinh dưỡng đầy đủ.
  • Bạn mua chiếc xe ô tô để làm màu trong khi bạn chỉ cần một chiếc dream đàng hoàng để đi lại.
  • Bạn tụ tập bạn bè mỗi tối trong khi bạn cần chừng ấy thời gian để đọc sách và nghiên cứu về chứng khoán.
……
Đừng tiếp tục lối sống buông thả và cung phụng bản thân như vậy nữa, sớm muộn gì bạn cũng “chết” trong nợ nần và thất bại!
Sau đó, hãy tập cho bản thân cách chi tiêu hợp lý!
Quản lý chi tiêu hợp lý luôn là bài toán khó mà ai cũng cảm thấy đau đầu khi nghĩ tới. Đặc biệt là các bạn chuyên viên kinh doanh của nhà Queen Sea “sở hữu” thu nhập “khủng” và không giới hạn thì việc “vung tay quá trán” là không thể tránh khỏi!
Vì thực tế, hầu hết các vấn đề liên quan đến chi tiêu quá mức đều bắt nguồn từ thói quen cá nhân. Hãy cùng Queen Sea tìm hiểu mẹo nhỏ quản lý tài chính để bạn không còn gặp rắc rối với các khoản chi tiêu bất hợp lý nữa nhé
♦ 1. Mỗi tháng trích ra 35% thu nhập cá nhân để tiết kiệm. Khoản tiền này sống chết cũng không được động tới
♦ 2. Trước khi tiêu tiền, suy nghĩ thật kĩ càng. Bản thân có cần thiết phải sử dụng món đồ đó không? Nó có thật sự tiện dụng không? ĐỪNG MUA THỨ BẠN MUỐN, HÃY MUA THỨ BẠN CẦN!
♦ 3. Dùng sổ hoặc ứng dụng để ghi chép lại chi tiêu. Nếu bạn cứ tiêu tiền không có sự kiểm soát thì “money” chỉ có ngày đi chứ chẳng thể trở về.
♦ 4. Lập danh sách ưu tiên cho mức độ chi tiêu xếp theo thứ tự từ trên xuống. Tuân thủ đúng theo danh sách.
♦ 5. Tự nấu cơm ăn ở nhà. Sạch sẽ, đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm kha khá tiền.
♦ 6. Hạn chế lời mời mọc chơi bời. Chỉ đi chơi với những người bạn thực sự thân, chứ đừng tham gia vì cả nể, ham vui.
♦ 7. Quần áo, giày dép, túi xách thì áp dụng nguyên tắc 1 – 1. Khi bạn mua 1 món đồ thì đồng nghĩa bạn phải bỏ ra khỏi tủ 1 món khác. Đồ mặc có thừa nhưng “em chả có gì để mặc”. Tôi chịu!

TIN TỨC KHÁC

Xem thêm