Tin tức Queen Sea Văn hóa Queensea | 28/10/2020

Sáng thì vội chấm công, chiều thì vừa làm vừa chơi, tối về chỉ lướt Facebook: Người trẻ ơi, sao nỡ đánh chìm tương lai của mình vậy?

Chuyến đi tuổi trẻ chỉ có một chiều, bạn tùy tiện mua vội một tấm vé, bước lên xe không biết mục đích của mình là gì thì liệu sau 30 tuổi, cuộc đời bạn sẽ đi về đâu?

90% số người trẻ tuổi luôn sống không có mục đích, chỉ sống cho qua ngày. Phần lớn họ chỉ cần có được một công việc ổn định là cảm thấy bản thân mình rất giỏi, hoặc ít nhất cũng thấy mình hơn hẳn những người chỉ biết dựa vào các mối quan hệ của cha mẹ hoặc những người không được đi học, không qua đào tạo trường lớp rất nhiều lần.

Chỉ cần công việc đó có thể giúp họ kiếm đủ tiền nuôi sống bản thân thì họ sẽ nghĩ công việc đó chính là công việc tốt đẹp. Hàng tháng có lương, có chỗ ở, cơm ăn áo mặc, thỉnh thoảng đến nhà hàng ăn uống, đi dạo, ca hát… Đến cuối tháng, khi tiền lương của cả một tháng trời làm việc bị tiêu sạch, họ đành tạm gác chi tiêu chờ lương.

Cuộc sống như vậy chẳng khác gì sống trong chiếc lồng riêng của bản thân họ. Vì tiền kiếm không ít, nhưng cũng không thể gọi là nhiều, họ không thể thoát ra khỏi chiếc lồng để tận hưởng cuộc sống tự do bên ngoài.

Nếu hiện tại họ không nhận ra điều này, thì 5 hoặc 10 năm nữa, họ chỉ có thể ở trong chiếc lồng chật hẹp đó mà ngước nhìn những người thành công ở thế giới bên ngoài, người ta đi những chiếc xe sang trọng, sống trong nhung lụa, ăn ngon mặc đẹp còn mình thì ngồi đây than thân trách phận, trách thượng đế không công bằng.

Rất nhiều người trẻ tuổi, đúng 6 giờ chiều, họ tranh thủ quẹt thẻ chấm công để có thể tan ca sớm, sau khi về nhà riêng của họ hoặc phòng trọ, họ liền chộp lấy điều khiển và bật TV, vừa xem những bộ phim Hàn đang hot trên truyền hình, vừa “lang thang” trên các trang mạng xã hội.

Ăn những hộp cơm tiện lợi, ăn xong thì “tám” không ngừng nghỉ với bạn bè, quên đi mọi chuyện xảy ra ở công ty, cuối cùng thì cưỡng ép bản thân ngủ sớm bằng những lời nói linh tinh, không có tính xây dựng.

Những người trẻ tuổi hiện nay, có những lúc họ làm việc rất năng động, thế nhưng sau khi tan sở, họ tự biến mình thành những con robot, không thể suy nghĩ được chuyện gì. Sáng hôm sau thức dậy, họ bắt đầu bực bội: “Hôm qua tan sở rốt cuộc mình đã làm gì?”.

Đa số những người trẻ tuổi hiện nay thường lãng phí thời gian vào những việc linh tinh, mà bản thân họ lại thiếu nhận thức trong việc quản lý thời gian. Đó mới là nỗi khổ tâm lớn nhất của những người trẻ tuổi.

Bố trí chiến lược và kế hoạch nghề nghiệp cũng giống như chúng ta đang đi trên một chuyến xe, chuyển từ trạm xe của thành phố này đến trạm xe ở thành phố khác.

Lúc bạn đứng ở trạm xe, dù cho bạn chưa có kế hoạch hay mục tiêu cho tương lai, bạn tùy tiện mua một tấm vé, cũng lên xe như bao người khác, sau một tiếng đồng hồ, bạn cũng xuống xe cùng với họ, lúc này bạn mới nhận ra mình đã đi đến ngã tư đường, điều mà bạn có thể làm là bước tiếp.

Lúc này, dù cho bạn có hối hận thì cũng quá muộn.

Bởi vì chuyến xe chở bạn đi là chuyến xe một chiều, không thể quay trở lại. Và lúc đó bạn sẽ nhìn thấy trước xe có biển hiệu “chuyến xe thời gian”.

(Trích nguồn: Tổng hợp)

TIN TỨC KHÁC

Xem thêm