Queen Sea

Tin tức Queen Sea Văn hóa Queensea | 06/01/2021

Cùng QueenSea nắm gọn 6 bí kíp để trở thành Best Saller không phải ai cũng nắm được

Queen Sea

Không có gì xảy ra mà không cần đến “kỹ năng bán hàng”. Tin hay không thì bạn vẫn là một người bán hàng – cho dù bạn đang thuyết phục con làm bài tập về nhà, đang phỏng vấn xin việc hoặc điều hành một doanh nghiệp. Sau đây là chia sẻ của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công về kỹ năng mà họ cho là quan trọng hàng đầu để trở thành người bán hàng giỏi nhất.
1. Đam mê sản phẩm mà bạn đang bán:

Queen Sea

Các nhà kinh doanh thành công cho rằng, những người bán hàng giỏi nhất luôn có niềm đam mê thực sự với những gì họ bán. Và dĩ nhiên, điều đó phụ thuộc vào việc bạn có thể đưa ra một câu chuyện xác thực và thuyết phục một cách tự nhiên hay không.
– Nếu bạn có thể tạo ra sự kết nối cảm xúc với khách hàng và dành nhiều thời gian để biết họ là ai và họ muốn gì, thì sau giao dịch ban đầu, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành.
– Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần hiểu rõ sản phẩm mình đang bán là gì, đem lại lợi ích ra sao cho khách hàng và cộng đồng. Hơn nữa, chính bạn cũng phải là người đã từng trải nghiệm sản phẩm.
2. Lắng nghe mong muốn của khách hàng:

Queen Sea

Sai lầm phổ biến mà một số nhân viên bán hàng, kể cả chuyên viên BĐS thường mắc phải là nói quá nhiều. Đừng bán hàng bằng miệng, hãy bán bằng tai. Cái khách hàng cần là khả năng lắng nghe, không phải khả năng nói của bạn. Càng nói ít thì càng thành công.
Hãy đặt ra những câu hỏi mở để bắt đầu một cuộc trò chuyện thân thiện, giúp bạn khám phá các nhu cầu của khách hàng tiềm năng và biết đâu là động lực, vấn đề bạn cần giải quyết cho họ.
Nhiều chuyên viên BĐS thích dồn đẩy khách hàng, nhưng người chuyên viên bất động sản giỏi không làm vậy. Họ không bán, họ làm cho khách hàng muốn mua. Họ phát hiện ra vấn đề của khách hàng và trình bày giải pháp. Chính vì vậy, việc đi đến giao dịch là một kết quả tự nhiên.
3. Tập trung vào tư duy và niềm tin của bạn:

Queen Sea

Theo kinh nghiệm của các bậc thầy kinh doanh, xây dựng một sự nghiệp thành công 100% là do tư duy và những niềm tin. Tuy bạn cũng cần chiến lược, nhưng cái đó chỉ nên theo sau.
– Hãy luôn nuôi dưỡng niềm tin rằng bạn có thể bán bất cứ thứ gì cho bất cứ khách hàng nào. Quyết định rằng bạn chỉ bán với sự chính trực, biết rằng cái bạn đang bán có giá trị và dịch vụ tuyệt vời. Sau đó hãy làm việc để mang niềm tin này đến với cuộc sống.
– Gửi đi thông điệp tốt đẹp cho cộng động là hình thức marketing chính yếu của những nhà kinh doanh tài ba. Do đó, thông điệp của bạn nên kết nối mọi người với những gì họ tin và những gì quan trọng với họ.
– Khi chúng ta nghe thấy một điều gì đó thật, xuất phát từ trái tim của người khác, chúng ta sẽ có phản ứng cảm xúc. Chính vì thế, hãy tin rằng bạn có thể bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai và đó là điều đúng đắn để làm. Sau đó, hãy bắt đầu hành động một cách tương ứng.
4. Đặt ra những câu hỏi đúng:

Queen Sea

Để trở thành một chuyên viên BĐS xuất sắc, bạn cần phải đưa ra những câu hỏi đúng. Tiếp theo là nhiều câu hỏi đúng và “trúng” hơn nữa.
Bạn phải quan tâm đến cảm nhận đầu tiên của khách hàng tiềm năng, về chính bản thân họ và thế giới xung quanh. Chỉ khi hiểu khách hàng, bạn mới có thể cải thiện cuộc sống của họ bằng bất cứ thứ gì bạn bán.
5. Hãy là người bán hàng mà chính bạn muốn mua:

Queen Sea

Những người bán hàng giỏi nhất không tự sinh ra, họ trở nên xuất sắc từng ngày. Họ không chỉ bán sản phẩm/dịch vụ của họ, họ “bán” chính bản thân mình. Nếu ai đó không thích và tin tưởng bạn, họ chắc chắn sẽ không móc hầu bao để mua sản phẩm của bạn.
– Một người bán hàng xuất sắc hiểu họ đang bán cho ai. Họ dự đoán nhu cầu của khách hàng và làm bất cứ điều gì thiết thực để đáp ứng nhu cầu đó. Họ cung cấp một thứ gì đó có giá trị, không hứa hẹn viển vông và đáp ứng hơn cả mong đợi. Từ đây, hãy là người bán hàng mà chính bạn cũng muốn mua – linh hoạt, sẵn lòng giúp đỡ, cứng rắn nhưng công bằng.
Cả người mua và người bán đều cảm thấy hài lòng sau khi kết thúc giao dịch. Nếu bạn xử lý việc bán hàng một cách chuyên nghiệp và với sự chính trực, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, bạn sẽ có được sự tin tưởng, tình bạn và cơ hội kinh doanh trong tương lai.
6. quả quyết và hiện thực hóa:

Queen Sea

Nếu bạn muốn làm “best salesperson” (người bán hàng giỏi nhất), hãy ghi chúng ra lòng bàn tay để lấy động lực. Sau đó, hãy tự lặp lại với chính bản thân mình mỗi ngày rằng: “Tôi là người bán hàng giỏi nhất ở Việt Nam”. Hãy nghĩ về tất cả những điều bạn sẽ làm mỗi ngày mà không hề ý thức, và làm mọi cách để hoàn thành công việc đó.
Sự quyết tâm hằng ngày sẽ lập trình tâm trí của bạn bằng những suy nghĩ và hành vi đúng đắn để đạt được mục tiêu. Do đó, bạn cần tạo ra những tín hiệu nhỏ để tái khẳng định các suy nghĩ tích cực trong suốt cả ngày.
Hãy hình dung thành công của bạn một cách chi tiết, đầy màu sắc với con người, đồ vật và địa điểm cụ thể để chạm vào cảm giác đó. Theo thời gian, bạn sẽ tạo ra một thực tiễn hoàn hảo nhất cho mình.
Trên đây là 06 bí kíp để trở thành Best Seller hiệu nghiệm nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công nhé!

TIN TỨC KHÁC

Xem thêm